KHU CÔNG NGHIỆP HOÀNG MAI II – NGHỆ AN

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 tỉnh Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 tỉnh Nghệ An có DIỆN TÍCH: 343,69HA – THỜI HẠN: 2071

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 tỉnh Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai II cùng với KKT Nghi Sơn trở thành trung tâm công nghiệp Nam Thanh- Bắc Nghệ theo định hướng quy hoạch Nam Thanh- Bắc Nghệ đã được Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 847/TTg ngày 10/10/1997; và nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ chính trị ngày 30/7/2013 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Khu công nghiệp Hoàng Mai II, tỉnh Nghệ An được tỉnh Nghệ an quy hoạch chi tiết xây dựng tại quyết định số 2943/QĐ.UBND-ĐT ngày 7/8/2012. Khu công nghiệp Hoàng Mai II có vị trí tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai tỉnh Nghệ An, với tổng diện tích là 343,69 ha.

Ngày 27/7/2017, đại diện cho UBND tỉnh Nghệ An với đại diện Công ty KOVINET Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ đầu tư xây dựng hạ tầng KCN Hoàng Mai 2 với quy mô 343ha, tổng vốn đầu tư 1500 tỷ đồng.

Do nhà đầu tư KOVINET Hàn Quốc không tiếp tục đầu tư, nên khu công nghiệp Hoàng Mai II dự kiến sẽ do công ty Hoàng Thịnh Đạt làm chủ đầu tư. Hiện công ty Hoàng Thị Đạt đã ký biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Nghệ An, đang gấp rút triển khai hoàn thiện các thủ tục đầu tư dự án khu công nghiệp Hoàng Mai II.

  • Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 tỉnh Nghệ An có lợi thế

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 gần quốc lộ 1A và đường sắt xuyên Việt, giáp với các quốc gia Đông Nam Á; gần khu vực cảng quốc tế có khả năng tiếp nhận tàu từ 50-70 nghìn tấn và sân bay quốc tế Vinh. Đó là những lợi thế tích cực hấp dẫn nhà đầu tư.

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 là khu công nghiệp tập trung, tạo môi trường thuận lợi thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh, là cơ sở để xúc tiến các hoạt động thu hút đầu tư vào địa bàn thị xã Hoàng Mai và tỉnh Nghệ An.

Vị trí

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 nằm ven quốc lộ 1A, nên có vị trí giao thông rất thuận lợi, từ đây có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng các cảng biển, cảng đường bộ và cảng hàng không do đó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển, đặc biệt là chi phí xuất nhập khẩu hàng hóa.

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 tỉnh Nghệ An

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 tỉnh Nghệ An

Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp Hoàng Mai 2 tỉnh Nghệ An

Giao thông nội bộ

KCN có hệ thống giao thông nội bộ được thiết kế hợp lý đảm bảo việc giao thông trong toàn khu Công nghiệp được thông suốt. Toàn bộ các đường nội bộ đều được thiết kế và thi công tuân thủ chặt chẽ các quy định của quốc gia, và được hoàn thiện bằng beton nhựa Asphalt. Trục đường trung tâm trong Khu Công nghiệp rộng 30 mét.  Các trục đường nhánh rộng 21  mét.

Hệ thống điện

Nguồn điện lấy từ đường dây 110 KV cách phía Đông khu công nghiệp 4 km, trong khu công nghiệp xây dựng trạm trung gian TR-TG (1×40) MVA và sử dụng hệ cáp ngầm để cấp đến chân hành rào các nhà máy.

Hệ thống chiếu sáng công cộng

Mạng điện chiếu sáng đường được thiết kế riêng biệt với hệ thống cấp điện sinh hoạt, được bố trí dọc theo các trục đường giao thông.

Hệ thống nước

Nguồn nước cung cấp cho các nhà máy trong khu công nghiệp được lấy từ hai nguồn:

Công ty TNHH cấp nước Hoàng Mai với công suất 80,000 m3/ ngày

Nhà máy nước sạch ngay tại Khu công nghiệp với công suất 12,000m3/ ngày..

Hệ thống thoát nước thải, nước mưa

Hệ thống thoát nước mưa riêng biệt với hệ thống thoát nước thải. Toàn bộ nước mưa sẽ được xả  vào kênh thoát nươc của KCN.

Trong khu công nghiệp xây dựng hệ thống kênh thoát nước (rộng từ 8 – 15m), thoát ra Hồ Vực Mấu.

Xử lý rác thải

Chất thải rắn trong khu công nghiệp sẽ được tập kết về trạm trung chuyển, tại đây chất thải rắn được phân loại tại nguồn sau đó vận chuyển ra khu xử lý.

Xử lý nước thải

Nước thải được thu gom qua hệ thống đường ống (sử dụng ống nhựa U.PVC các loại DN250, DN315, DN355, DN400, DN500, DN600), thông qua các trạm bơm trên tuyến để về hồ xử lý sinh học 3 bậc (dung tích hồ 120.000 m3), sử dụng công nghệ Lý – Sinh – Hoá kết hợp xây dựng các bể xử lý để lắng – oxy hoá – khủ trùng, đảm bảo tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Hệ thống thông tin liên lạc

Qua hệ thống kết nối giữa trung tâm thông tin  liên lạc của khu Công nghiệp và Bưu điện trung  tâm Hoàng Mai, mọi nhu cầu về thông tin liên  lạc được đảm bảo và có khả năng cung cấp mọi  dịch vụ cần thiết như Tổng đài riêng, điện thoại  quốc tế, hội thảo từ xa, kênh thuê riêng, internet  tốc độ cao, email, vv

Các ngành nghề chính trong khu công nghiệp

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 chủ yếu thu hút các ngành nghề như:

  • Sản xuất linh kiện ô tô, điện tử, thiết bị điện;
  • Công nghiệp vật liệu vây dựng;
  • Công nghiệp chế biển nông – lâm – khoáng sản;
  • Tất cả các ngành nghề được pháp luật Việt Nam cho phép;

Chi phí nhân công

Khu công nghiệp Hoàng Mai 2 có vị trí tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An, thuộc khu vực III. Do vậy, lương tối thiểu vùng khu vực III hiện nay là 3,430,000 VND/ tháng.

Hạ tầng xã hội của khu công nghiệp Hoàng Mai 2 tỉnh Nghệ An

Dịch vụ hải quan: Trạm thông quan tỉnh Nghệ An gần KCN, giúp doanh nghiệp dễ dàng thực hiện; các thủ tục hải quan xuất nhập khẩu, niêm phong, kẹp chì….

Ngân hàng: Chi nhánh các ngân hàng BIDV, Agribank, Techcombank, Sacombank…

Bưu điện: Với hệ thống công nghệ thông tin hiện đại phục vụ truyền thông đa dịch vụ như; truyền dữ liệu, điện thoại, Internet KCN, và video hội nghị v.v…

Xe buýt: Có đầy đủ xe buýt nội tỉnh và xe khác ngoại tỉnh…

PCCC: KCN được láp đặt hệ thống cảnh báo, phòng chống và chữa cháy tuân thủ chặt chẽ; các quy định quốc gia. Các họng cấp nước chữa cháy được lắp đặt ở các đầu mối giao thông nội khu; và tại mọi nhà máy nhằm đảm bảo tác dụng; bảo vệ hiệu quả toàn khu khỏi các sự cố cháy nổ.

An ninh: Dịch vụ bảo vệ 24/7.

Nơi ở : KCN Hoàng Mai 2 gần khu dân cư sầm uất nên đáp ứng tốt; nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt cho công nhân viên của KCN.

Bệnh viện: Trên địa bàn thị xã có bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương; Quỳnh Lập cơ sở 1; phục vụ cho các bệnh nhân khu vực phía bắc đóng tại xã Quỳnh Lập. Cơ sở 2 khám chữa bệnh đa khoa đóng tại phường Quỳnh Thiện; đây là cơ sở y tế có uy tín, với trang thiết bị hiện đại; là bệnh viện Trung ương duy nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trường học: Tại đây, mỗi xã, phường đều có 1 trường THCS và 1, 2 trường Tiểu học. Thị xã có 2 trường THPT là Trường THPT Hoàng Mai và Trường THPT Hoàng Mai 2.

Ưu thế đầu tư

Lợi thế về hạ tầng giao thông:

Khu Công nghiệp Hoàng Mai 2 có vị trí giao thông rất thuận lợi, ngay truc đường quốc lộ 1A. Từ đây có thể dễ dàng tiếp cận nhanh chóng các cảng biển, cảng đường bộ và cảng hàng không; do đó tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian vận chuyển; đặc biệt là chi phí Xuất nhập khẩu hàng hoá.

Nguồn lao động dồi dào:

Do nằm trên địa bàn thị xã Hoàng Mai và tiếp giáp ranh giới tỉnh Thanh Hoá; với nguồn lao động trẻ dồi dào nên tại đây các nhà đầu tư chẳng những; có điều kiện thuận lợi trong việc tuyển dụng và đào tạo lao động mà còn có thể; tiết kiệm chi phí nhân công và được hưởng các dịch vụ với giá rẻ.

Giá thuê đất cạnh tranh, chi phí nhân công rẻ.

Dự án Related